Tôi có cần bổ sung vitamin không?

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định có nên bổ sung vitamin hay không. Một số người có thể cần chúng, trong khi những người khác có thể không. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi đưa ra quyết định của bạn:

 

1. Bạn có đang nhận đủ vitamin và khoáng chất từ ​​chế độ ăn uống của mình không? Nếu bạn không chắc chắn, hãy nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký hoặc bác sĩ của bạn. Họ có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu chất dinh dưỡng của bạn và liệu bạn có nhận đủ từ chế độ ăn uống của mình hay không.

 

2. Bạn có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin hoặc khoáng chất không? Một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh celiac, có thể làm tăng nguy cơ thiếu hụt. Ngoài ra, một số loại thuốc có thể cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Nếu bạn có nguy cơ bị thiếu hụt, bạn có thể cần phải bổ sung.

 

3. Bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào có thể được cải thiện khi bổ sung vitamin hoặc khoáng chất không? Ví dụ, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin D có thể cải thiện sức khỏe của xương ở những người bị loãng xương. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe có thể được hỗ trợ bằng cách bổ sung vitamin hoặc khoáng chất, hãy nói chuyện với bác sĩ để xem liệu chất bổ sung có phù hợp với bạn hay không.

 

4. Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú? Phụ nữ mang thai và cho con bú có nhu cầu chất dinh dưỡng tăng lên và có thể cần dùng thuốc bổ sung. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những chất dinh dưỡng bạn cần và liệu chất bổ sung có phù hợp với bạn hay không.

 

5. Bạn có đang dùng bất kỳ loại thuốc nào không? Một số loại thuốc có thể tương tác với vitamin và khoáng chất, vì vậy điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về việc bạn có cần dùng thuốc bổ sung hay không.

 

6. Bạn có bị dị ứng hoặc mẫn cảm không? Nhớ đọc kỹ nhãn phụ để tránh dùng bất cứ thứ gì có thể gây phản ứng dị ứng.

 

7. Bạn có cảm thấy thoải mái khi uống thuốc không? Một số người gặp khó khăn khi nuốt thuốc, vì vậy họ có thể thích chất bổ sung dạng lỏng hoặc dạng bột có thể trộn vào thức ăn hoặc đồ uống.

 

8. Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Các chất bổ sung vitamin và khoáng chất có thể có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải cân nhắc số tiền bạn sẵn sàng chi.

 

9. Mục tiêu của bạn là gì? Hãy chắc chắn đặt ra những kỳ vọng thực tế về những gì mà chất bổ sung vitamin và khoáng chất có thể làm được và không thể làm được. Chúng không thể thay thế một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, nhưng chúng có thể giúp bạn lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong lượng chất dinh dưỡng của bạn.

 

10. Bạn có sẵn sàng dành thời gian để nghiên cứu thực phẩm bổ sung không? Với rất nhiều sản phẩm trên thị trường, điều quan trọng là bạn phải làm bài tập ở nhà để tìm được loại thực phẩm bổ sung phù hợp với mình.

 

Nếu bạn quyết định bổ sung vitamin hoặc khoáng chất, hãy nhớ nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký trước. Họ có thể giúp bạn chọn một chất bổ sung phù hợp với bạn và đảm bảo rằng bạn đang dùng nó một cách an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *