Cách làm mặt nạ than hoạt tính tự chế

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến than hoạt tính. Và nếu bạn đã làm vậy, bạn cũng đã nghe về nghìn lẻ một công dụng và phương pháp khắc phục mà nó hữu ích. Trên răng, mặt và da, than hoạt tính là một phương thuốc làm sạch rất phổ biến.

Điều này là do khả năng lọc lớn của nó, làm cho nó trở thành một máy lọc hiệu quả cao. Số lượng lớn các lợi ích và ưu điểm được thêm vào các lĩnh vực khác nhau mà nó có thể được áp dụng làm cho sản phẩm này trở thành một điều kỳ diệu trong việc làm sạch. Đây chỉ là một số ít trong số rất nhiều công dụng và biện pháp khắc phục của hợp chất thanh lọc tuyệt vời này.

Than hoạt tính là gì và nó để làm gì?

Than hoạt tính hay than củi là loại than đặc biệt được xử lý hóa học để tăng độ xốp. Hợp chất này thu được bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, một phương pháp rất phổ biến là thu được nó bằng cách xử lý hóa học các khu vực thân gỗ bị cháy. Kết quả của việc này là một viên thuốc đắp mặt bằng than với một số lượng lớn các vi hạt.

Nhờ các vi hạt của nó, hợp chất trở nên hấp thụ cao, khiến nó trở thành một bộ lọc đáng kinh ngạc và sạch hơn. Than có vô số các bác sĩ và phương thuốc của nó. Nó có thể đối phó với cholesterol và giải độc cơ thể các chất độc.

Ngoài ra, nó còn dùng như một loại thuốc giải độc cho các chất độc hại, tẩy tế bào chết trên da và thậm chí làm trắng răng. Điều này là nhờ vào đặc tính hấp thụ rất cao mà nó có. Đây là cách nó tấn công các tạp chất và bụi bẩn.

Cách sử dụng than hoạt tính cho tóc, trị mụn và làm trắng da

Đối với tóc, than hoạt tính có thể loại bỏ bã nhờn, dầu và bụi bẩn trên da đầu. Bằng cách này, than không chỉ làm sạch da của hộp sọ mà còn không gây kích ứng hoặc tấn công nó. Điều này là do các đặc tính mà nó sở hữu, thay vào đó, nuôi dưỡng và chữa lành da đầu.

Để sử dụng, chỉ cần tạo một hỗn hợp đặc biệt gồm một muỗng canh than hoạt tính và một phần tư muỗng cà phê muối nở, hòa tan trong một ounce nước. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi bạn có một hỗn hợp đặc và tiến hành thêm nó vào dầu gội bạn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thêm nó vào bất kỳ loại dầu gội nào mà bạn lựa chọn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Sau khi thu được dầu gội đen của chúng ta, bạn tiến hành thoa và massage đều lên tóc. Để nó hoạt động trong 20 phút và sau đó loại bỏ nó bằng cách rửa sạch bằng nước ấm. Dầu gội đầu bằng than hoạt tính giúp loại bỏ hoàn toàn dầu trên tóc. Tuy nhiên, ngoài việc làm sạch thêm, than củi còn giúp tăng trưởng tóc và cũng giúp tóc dày hơn.

Tương tự như vậy, sử dụng than hoạt tính trên mặt có khả năng loại bỏ độc tố mồi và mỡ như nhau. Bằng cách này, than có tác dụng tẩy tế bào chết trên da, loại bỏ tạp chất, giúp chữa lành mụn và làm trắng da. Nó rất được khuyến khích để làm mịn và chống lại da nhờn. Muốn vậy, bạn phải biết cách sử dụng nó trong các loại mặt nạ.

Cách làm mặt nạ than hoạt tính tự chế

Có rất nhiều cách đắp mặt bằng than hoạt tính. Chúng tôi mách bạn cách chuẩn bị mặt nạ bằng than hoạt tính. Nó là đủ để trộn hai muỗng canh than hoạt tính và hai muỗng canh mật ong. Bôi thuốc mỡ thu được lên da và để trong 20 phút. Sau đó, loại bỏ nó bằng cách rửa mặt sạch với nước ấm.

Mặt nạ than hoạt tính này tẩy tế bào chết và làm sạch da dầu, bã nhờn và tạp chất. Ngoài ra, nó giúp chống lại mụn trứng cá hiệu quả. Mặt nạ than hoạt tính tự chế thứ hai bao gồm một quả trứng.

Chỉ sử dụng lòng trắng trứng và thêm ba viên than hoạt tính đã xay. Trộn rất kỹ cho đến khi bạn được một loại kem. Tiếp theo, cho hỗn hợp lên da và để hỗn hợp này nghỉ trong thời gian lâu hơn, 38 phút. Sau khi hết thời gian, loại bỏ mặt nạ bằng nước lạnh.

Kết quả của cả hai hỗn hợp là hoàn toàn làm mịn da và tẩy tế bào chết. Nhờ đặc tính của than, lỗ chân lông của bạn sẽ sạch sẽ. Các đặc tính nuôi dưỡng của than trên da của bạn là rất nhiều. Tuy nhiên, không vượt quá quy trình nhiều hơn một lần một tuần để tránh lạm dụng các đặc tính của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *